Bệnh viêm gan C có chữa được không?

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc liên quan đến việc điều trị viêm gan C: “Bệnh viêm gan C có chữa được không? Viêm gan C chữa có khỏi không?”

Bệnh viêm gan C có chữa được không? 1Liệu viêm gan C chữa có khỏi không? (Ảnh minh họa)

Vì sao cần chữa viêm gan C?

Mục đích của việc chữa viêm gan C đó là:

  • Giảm số lượng virus viêm gan C trong gan, từ đó cải thiện sức khỏe của gan
  • Ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm virus viêm gan C từ người này sang người khác
  • Giảm nguy cơ biến chứng lâu dài của bệnh, bao gồm suy gan, xơ gan và ung thư gan
  • Cải thiện chất lượng sống của người bệnh, kéo dài cuộc sống

Còn nếu không chữa trị viêm gan C, khoảng 85% người bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Ở giai đoạn này, nếu không được điều trị, kiểm soát thì 15-30% bệnh nhân sẽ tiến triển thành xơ gan trong vòng 20 năm. Trên nền xơ gan, hàng năm có khoảng 2-4% bệnh nhân sẽ chuyển thành ung thư gan. Ung thư gan là 1 trong 8 loại ung thư hay gặp nhất trên toàn thế giới, bệnh chiếm 5% trong tổng số các ung thư ở người. Ở Việt Nam, ung thư gan đứng thứ 4 trong các loại ung thư ở cả 2 giới. Khi viêm gan C đã tiến triển sang giai đoạn ung thư, việc điều trị sẽ rất ít hiệu quả và tỷ lệ tử vong cao.

Ngoài ra, do sự đáp ứng miễn dịch của cơ thể, người mắc bệnh gan C còn có thể mắc thêm một số bệnh lý ngoài gan khác.

Bệnh viêm gan C có chữa được không?

Viêm gan C là căn bệnh nguy hiểm nhưng hiện nay đã có thuốc chữa khỏi.

Interferon  Ribavirin đang là hai loại thuốc thường được sử dụng trong chữa và điều trị viêm gan C. Khi điều trị bằng cách sử dụng kết hợp 2 loại thuốc trên thì tỷ lệ khỏi bệnh là 50% đến 70% (tùy từng thể virus). Tỷ lệ tái phát hằng năm sau khi khỏi bệnh là 5%. Như vậy có thể nói, bệnh viêm gan C đã có thể điều trị khỏi hoàn toàn.

Bệnh viêm gan C có chữa được không? 1Pegasys với hoạt chất Peginterferon α-2a và Ribavirin (Ảnh minh họa)

Ngoài Interferon và Ribavirin, hiện nay đã có nhiều loại thuốc thế hệ mới ra đời, tiêu biểu trong số đó là Sofobuvir. Sofobuvir đã bắt đầu được sử dụng rộng rãi tại Mỹ bắt đầu từ năm 2005, loại thuốc này ra đời giúp khắc phục tất cả những hạn chế mà phác đồ điều trị cũ không làm đươc. Ưu điểm của loại thuốc này chính là việc rút ngắn thời gian điều trị bệnh, hiệu quả cao, ít gây ra tác dụng phụ cho người bệnh. Phác đồ điều trị viêm gan C với Sofosbuvir có tỷ lệ khỏi bệnh lên tới 93 – 99%, tỷ lệ tái phát hằng năm khoảng 1%. Sự ra đời của Sofosbuvir đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trong việc chữa và điều trị viêm gan C.

Ngoài việc sử dụng thuốc, nếu có điều kiện, bệnh nhân viêm gan C nên sử dụng thêm Vượng Can Vi-C. Vượng Can Vi-C là một sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị viêm gan C, có thành phần từ các thảo dược thiên nhiên như Bại tượng thảo, Nhân trần cảo, Ngũ vị tử, Hoàng bá. Các vị thuốc này được chứng minh giúp tăng cường chức năng gan, giải độc và bảo vệ tế bào gan, phòng ngừa và kìm hãm sự phát triển của viêm gan C thành xơ gan, ung thư gan.

Chính vì vậy, nếu được chẩn đoán mắc viêm gan C, bạn cũng không nên quá lo lắng mà cần sớm đến bệnh viện hoặc các cơ sở chuyên gan khám để làm các xét nghiệm chuyên sâu đánh giá chính xác tình trạng bệnh của mình, từ đó có những phác đồ điều trị sớm và chính xác nhất. Bệnh viêm gan C càng phát hiện bệnh sớm bao nhiêu thì khả năng khỏi bệnh càng cao bấy nhiêu.

Xem thêm: Xét nghiệm viêm gan C như thế nào?

“Bệnh viêm gan C có chữa được không?” Câu trả lời là Có. Tuy nhiên, việc chữa và điều trị viêm gan C cũng như sử dụng thuốc cần có sự chẩn đoán và chỉ định cụ thể của bác sĩ trong từng trường hợp cụ thể. Bạn tuyệt đối không được tự ý mua thuốc để điều trị tại nhà, việc này có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc thậm chí là ảnh hưởng đến cả tính mạng. Mọi thắc mắc về bệnh viêm gan C hay sản phẩm Vượng Can Vi-C bạn có thể liên lạc với chúng tôi để được các bác sĩ cũng như chuyên gia tư vấn thêm.

Có thể bạn quan tâm:

comments

Viemganc.vn